Vì sao không 'bỏ trứng vào một giỏ' khi gửi tiết kiệm?

ngày phát hành:2023-09-17 11:27    Số lần nhấp:161

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn nên áp dụng phương thức chia trứng vào nhiều giỏ. Tức là, thay vì dồn tất cả số tiền đang có vào một tài khoản tiết kiệm, hãy chia tiền của mình vào nhiều sổ tiết kiệm và có thể gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau. Điều đó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như sau:

1. Giúp tăng thêm tiền gửi vào ngân hàng

Các ngân hàng thương mại tại Việt Nam hiện nay không có quy định được gửi thêm tiền tiết kiệm vào sổ khi chưa đáo hạn. Do vậy để hưởng lãi tốt nhất, khách hàng nên cân nhắc mở nhiều sổ tiết kiệm tại cùng một ngân hàng, sổ tiết kiệm mới sẽ được nhận lãi suất vào thời điểm mở thêm sổ.

Vì sao không 'bỏ trứng vào một giỏ' khi gửi tiết kiệm?

2. Giúp đa dạng lãi suất được hưởng

Khi gửi tiết kiệm, điều băn khoăn lớn nhất của mỗi người là tối đa hết mức có thể tiền lãi của mình, việc cùng một lúc mở nhiều sổ tiết kiệm đã làm nảy sinh mối quan tâm về lãi suất tiết kiệm, cụ thể là cách tính lãi suất.

Với mỗi sổ tiết kiệm, khách sẽ gửi các khoản tiền khác nhau vào tài khoản, tùy sản phẩm và thời gian gửi tiết kiệm sẽ có lãi suất khác nhau. Lãi suất sẽ tính độc lập cho mỗi sổ.

3. Giúp đảm bảo linh hoạt tiền gửi

Mục đích của nhiều người khi gửi sổ tiết kiệm là để hưởng lãi suất, tuy nhiên vì những lý do bất khả kháng cần phải rút tiền khỏi sổ để tiêu dùng.

Khi bạn gửi tiết kiệm thông thường thì theo quy định của ngân hàng, bạn sẽ được rút tiền sau khi hết kỳ hạn,tuyển dụng nhân tài nếu rút trước kỳ hoàn toàn có thể không bị phạt. Tuy nhiên khi rút trước kỳ hạn thì lãi suất sẽ chuyển hết về lãi suất không kỳ hạn.

Do vậy nhiều khách hàng thường chọn mở nhiều sổ tiết kiệm để khi cần tiền gấp có thể rút tiền ở một sổ, sổ còn lại vẫn được hưởng lãi suất đầy đủ theo quy định của ngân hàng.

Vì sao không 'bỏ trứng vào một giỏ' khi gửi tiết kiệm? - 1

4. Giúp phân bố rủi ro

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn phải nhớ rõ một quy tắc bất di bất dịch: Bất cứ thứ gì sinh lời đều đi kèm rủi ro, vậy nên đừng bỏ toàn bộ trứng vào cùng 1 rổ.

Bởi bất kỳ hình thức nào, dù an toàn đến đâu, cũng tồn tại những xác suất rủi ro khó lường như: ngân hàng phá sản, tài khoản bị hack,... Thế nên, nếu sở hữu một khoản tiền lớn, để tránh gặp phải "họa vô đơn chí", mất sạch sành sanh, hãy "chia trứng vào nhiều rổ".

PN (t/h) (SHTT)thông tin nóng

Công đoàn Các khu công nghiệp Bắc Ninh hỗ trợ xây dựng NTM

Đoàn công tác của Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh do ông Trần Văn Hiếu - Chủ tịch làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc, ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2028 với Công đoàn Các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn công tác trao hỗ...

thông tin liên quan